หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > สวนสุนันทา กำหนดมาตรการปลอดภัย รับมือ โควิด 19 ระดมสรรพกำลังฝ่าวิกฤติอันตราย

2020-05-28 23:17:41

28 กุมภาพันธ์ 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการประชุมหัวหน้าสำนักงาน และผู้แทนหน่วยงานในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในการกำหนดมาตรการระวังป้องกัน และรับมือกับการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด 19 ที่เป็นประเด็นเฝ้าระวังในทุกภาคส่วนของประเทศในขณะนี้ โดยได้กำหนดมาตรการในการระวังป้องกันคือ ให้หน่วยงานทุกหน่วย ทุกอาคาร มีเครื่องมือสำหรับตรวจวัดไข้สำหรับบุคลากรและผู้มาติดต่อราชการ และจัดให้มีแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือทุกอาคารทุกหน่วยงานเช่นกัน และเพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์เจล ทุกประตูทางเข้าออกด้วย รวมถึงระดมสรรพกำลังของนักศึกษา และบุคลากรในการผลิตแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือเพิ่มเติมให้เพียงพอแก่ความต้องการของทุกหน่วยงานภายใน และในเบื้องต้น ได้ชี้แจงทำความเข้าใจให้นักศึกษาตระหนักถึงความสำคัญของการแพร่ระบาด และรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคนเพื่อสวัสดิภาพของตนเองและส่วนรวม

สำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เช่น เพิ่งกลับจากการเดินทางไปประเทศที่อยู่ในข่ายไม่ปลอดภัย ก็ขอให้มีการตรวจคัดกรองจากแพทย์ และแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ตลอดจนให้ปฏิบัติตนตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา : ข่าว